Google Reviews โปรโมทธุรกิจบน Google ได้อย่างไร

Google reviews โปรโมทธุรกิจบน Google ได้อย่างไร1

ปัจจุบัน Google ต้องการช่วยเหลือให้ผู้ใช้ค้นหาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพสูงที่เกี่ยวกับธุรกิจในท้องถิ่น ในแต่ละปี จะมีคนจำนวนหลายพันล้านคนที่ใช้งาน การค้นหาผ่าน Google และโดยเฉพาะ Google Maps สำหรับการค้นหาที่รับประทานอาหาร ดื่มสังสรรค์ หรือที่พัก สำหรับการท่องเที่ยว

ในหลายๆครั้งจะรวมถึงได้รับการรีวิว จากบุคคลอื่นๆ ที่เข้ามายังสถานที่นั้นเป็นที่แรก อีกด้วย ในบทความนี้จะพูดถึงการรีวิวธุรกิจบน Google Review ให้คุณทราบโดยละเอียด 

เพื่อให้เป็นการเข้าใจได้ง่ายๆ สำหรับ การรีวิวธุรกิจบน Google หรือ Google reviews  ให้คุณตรวจสอบความน่าเชื่อถือของธุรกิจจาก Google Search และ Google Maps หากต้องการเขียนรีวิวของธุรกิจใน Google ให้ได้ผล ให้ระบุชื่อธุรกิจใน Google ตามด้วยสถานที่ตั้ง

จากนั้น Google จะแสดงลิสต์ ให้คุณเห็นใน Google Search และ Google Maps ที่ตรงกับคำค้นหาของคุณ สามารถค้นหารายชื่อด้วยที่อยู่หรือหมายเลขโทรศัพท์ ที่ตรงกับหน้า Google Place สำหรับธุรกิจ

คลิก “write a review” หรือ  “เขียนรีวิว” ที่ด้านมุมบนของ Google Place Page เพื่อเริ่มเขียน ความเห็นของคุณ หลังจากนั้นรีวิวของคุณจะปรากฏหลังจากที่คุณส่งนั่นเอง 

บน Google  คุณสามารถ ให้คะแนนธุรกิจบน Google Maps ในระดับ 1 ถึง 5 ดาว โดย Google จะแสดงการให้คะแนนสำหรับรีวิว รวมถึงความเห็นทั้งหมด ในระหว่างการค้นหาโดยใช้ Google และ Google Maps 

Google ใช้การให้คะแนนดาวโดยเฉลี่ยเพื่อระบุว่า ธุรกิจของคุณบน google มีคุณภาพสูง คุณมีทางเลือกในการแสดงรีวิว บน google เมื่อคุณส่งคำร้องไป โดย Google  จะแสดงเฉพาะการให้คะแนนภาพรวมโดยเฉลี่ย ไม่ใช่การให้คะแนนแต่ละดาว  สำหรับรีวิวของ Google ในการค้นหาโดย Google และ Google Maps

ความเห็นถูกโพสต์เป็นสาธารณะใน Google  ยกเว้นเนื้อหาที่ผู้ใช้ สร้างขึ้นบางส่วน หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับการแชร์ข้อมูลส่วนบุคคล เขียนรีวิวของ Google  อยากให้ลองอ่านนโยบายการรีวิวของ Google และข้อกำหนดในการให้บริการของ Google ก่อน โดยที่ Google จะไม่แบ่งปันหรือขายข้อมูลของคุณกับบุคคลที่สาม เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากคุณเท่านั้น 

Google reviews โปรโมทธุรกิจบน Google ได้อย่างไร2

 จะเขียนรีวิวโดย Google ได้อย่างไร

การเขียนรีวิวบน Google อย่างตรงไปตรงมา ใช้เวลาไม่นาน และ Google อยากให้คุณให้ข้อเสนอแนะที่ตรงไปตรงมาเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณต่อธุรกิจนั้นๆ คุณสามารถเขียนคำวิจารณ์โดย Google บนหน้า Google Place หน้าไหนก็ได้

เช็คให้แน่ใจว่าคุณกำลังเขียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และการเขียนรีวิวของคุณ จะทำให้มีผลกระทบต่อการให้คะแนนของธุรกิจ หากกิจกรรมหรือรีวิวที่คุณเขียนไม่เป็นความจริง Google สามารถลบรีวิว ของคุณและอาจแบนคุณจากรีวิวของ Google ได้เลย 

Google อนุญาตให้ธุรกิจตอบกลับรีวิวของผู้ใช้ต่างๆได้  ดังนั้นเตรียมพร้อมสำหรับการตอบกลับและวางแผนในการจัดการกับสถานการณ์ที่มีคนมารีวิวธุรกิจของคุณอย่างสุภาพและรอบคอบ 

Google มีคำแนะนำและเคล็ดลับมากมายเกี่ยวกับวิธีการเขียนรีวิวบน Google my business แนะนำให้ ใช้ชื่อจริงของคุณเมื่อเขียนรีวิว Google สิ่งนี้ทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือ และยังช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถติดต่อได้หากคุณรายงานปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจริงจากประสบการณ์ที่คุณรีวิว

Google ชอบและต้องการรายละเอียดเชิงลึก ยิ่งคุณให้รายละเอียดเกี่ยวกับประสบการณ์ที่รีวิวมากเท่าไร ความเห็นของคุณก็จะยิ่งมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น อย่างเช่น บริํษัท Asiasearch88 ที่รับทำ SEO และมีการทำ Google my business ดังนั้นเวลาเรารีวิวบน Google ให้ใส่รายละเอียดให้มากที่สุด 

Google reviews โปรโมทธุรกิจบน Google ได้อย่างไร3

Google Reviews มีส่วนช่วยธุรกิจของคุณได้

การรีวิวบน Google ก็มีส่วนในการจัดอันดับการค้นหาของ Google ด้วยเช่นกัน  ดังนั้นความเห็น รีวิว และประสบการณ์​ของผู้ใช้คนอื่นๆ อาจช่วยจัดอันดับของคุณด้วย 

เมื่อพิจารณาว่าคนส่วนใหญ่ ค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทางออนไลน์ในปัจจุบันกันมากขึ้น รีวิวของ Google จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ  รีวิวบน google ยังสามารถช่วยให้รายชื่อ Google My Business ของคุณมีอันดับสูงขึ้นบน Google Maps นั่นเอง

ขั้นตอนการตรวจสอบของ Google อาจดูยุ่งยากเล็กน้อยในตอนแรก แต่เมื่อคุณได้รับการรีวิว จากผู้ใช้บน google แล้ว 2-3 รีวิว การตรวจสอบของ google ก็จะง่ายขึ้น

คุณสามารถได้รับการรีวิว ใน google  จากลูกค้าทั้งในอดีตและปัจจุบัน  หากคุณยังไม่ได้ตั้งค่าใน Google My Business สามารถติดต่อ รับคำปรึกษาฟรีจากเราได้ Asiasearch88 พร้อมช่วยเหลือคุณ จากทีมผู้เชี่ยวชาญ ด้าน SEO และโซเชี่ยลมีเดีย  ของเราจะช่วยให้คุณพร้อมเริ่มใช้งานได้ทันที ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงธุรกิจของคุณได้ด้วย Google Reviews